Đoàn viên thanh niên Thành phố Cao Lãnh hăng hái tham gia hỗ trợ chuyển đổi số cộng đồng

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, trong đó có phối hợp cùng các đội hình “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, các “Tổ chuyển đổi số cộng đồng” và xã, phường Đoàn trong hỗ trợ người dân chuyển đổi số.

Trong tuần 7 của Chiến dịch, các cơ sở đoàn đã tập trung triển khai nhiều hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như phát quang, trồng cây xanh, rải đá đường giao thôn nông thôn; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng phục vụ chuyển đổi số như VNeID, Y tế Đồng Tháp, các ví điện tử… Tổ chức sinh hoạt hè, tuyên truyền phòng chống ma tuý, tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em,…

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang học và văn bản

Các hoạt động thu hút được sự tham gia đông đảo từ các bạn sinh viên, đặc biệt là các hoạt động trong chuyển đổi số. Các bạn được tận tay hỗ trợ người dân, được đi thực địa và trải nghiệm địa bàn nên đa phần các bạn đều hăng hái tham gia và hỗ trợ nhiệt tình cho địa phương.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thành đoàn Cao Lãnh