Thành phố Cao Lãnh: thực hiện mô hình nâng cao chuyển đổi số cho đội viên và học sinh

Ngày 10/5/2023, Hội đồng Đội thành phố Cao Lãnh tổ chức thực hiện mô hình “Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi”, tại Trường THCS Tân Thuận Đông.

Tại chương trình các em học sinh, đội viên được thầy cô trong CLB phụ trách Đội  tuyên truyên về các trang mạng xã hội, tham gia câu hỏi có thưởng về các trang mạng xã hội và chuyển đổi số, tham gia các hoạt động trực tuyến, phối hợp với giáo viên Tin học triển khai và cài đặt app “Làm việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương phát động. Sau khi được triển khai, mô hình đã thu hút trên 300 em học sinh và đội viên hào hứng tham gia.

Thông qua hoạt động giúp các em dần tiếp cận với công nghệ số, học cách tra cứu, tìm kiếm thông tin học tập, tin tức được dễ dàng và chính xác hơn. Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố sẽ đặc biệt quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ số hơn, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Hội đồng Đội thành phố Cao Lãnh