TPCL: ĐỒNG LOẠT RA QUÂN HOẠT ĐỘNG CAO ĐIỂM NGÀY THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Thành đoàn và Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh đã triển khai tổ chức “Ngày thanh toán không dùng tiền mặt”, đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, hoạt động thu hút hơn 300 ĐVTN tham gia.

Hướng đến cộng đồng, đồng thời thể hiện tính tiên phong của người trẻ trong chuyển đổi số, Thành đoàn Cao Lãnh và Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Trong đó, tổ chức Đoàn – Hội thành phố đã thành lập đội tình nguyện hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi số, gắn mã QR thanh toán điện tử.

Tại buổi hoạt động, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thanh phố Cao Lãnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về các hoạt động thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt tại các địa điểm cộng đồng như: các siêu thị, trung tâm thương mại, các địa điểm chợ,… đặc biệt là thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh bằng các hình thức như: trao tặng các mã QR quét thanh toán trực tuyến các ví điện tử, ví ngân hàng, triển khai hóa đơn điện tử. Tổng kinh phí tổ chức cho hoạt động là 15 triệu đồng.

Đồng thời, các tổ chức Đoàn – Hội còn triển khai các hoạt động tuyên truyền thanh toán không dùng tiền mặt bằng hình ảnh, tin tức hoạt động, video, thông qua các mạng xã hội. Song song đó, tại các điểm chợ trên địa bàn Thành phố, các bạn ĐVTN đã phối hợp cùng các ngân hàng trên địa bàn hướng dẫn các tiểu thương kinh doanh tại chợ đăng ký tài khoản ngân hàng, tải ứng dụng trên điện thoại thông minh để sở hữu một mã QR cho tài khoản cá nhân. Mã QR của mỗi tiểu thương cũng được in, dán ngay vị trí bán hàng để người mua dễ dàng thanh toán tiền.

Ngoài ra, lực lượng ĐVTN còn hướng dẫn và phối hợp cùng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại trụ sở UBND các xã, phường hướng dẫn người dân thanh toán các loại phí dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hoạt động lần này, nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Hội và đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ người dân chuyển đổi số; giúp người dân thấy được các lợi ích khi chuyển sang thanh toán thông minh góp phần thực hiện thành công chủ đề năm 2023 – Năm chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tin bài: Duy Khánh