TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM 2023

Sáng ngày 12/6/2023 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Trà, Thành đoàn Cao Lãnh đã tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực số và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho các cán bộ và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn Thành phố.

Tại chương trình, Thành đoàn, Đoàn Cơ sở Sở Thông tin và truyền thông đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 150 cán bộ, ĐVTN xã Mỹ Trà và ĐVTN tại các xã, phường, các trường THPT.

Cũng trong chương trình, Đ/c Võ Văn Cường – Phó Bí thư Thành đoàn đã trao Quyết định thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số cho 05 đội hình của các trường THPT.

Tại buổi lễ, Head Trung tâm 4 cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ cập kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho ĐVTN trên địa bàn Thành phố và trao tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Trà.

Trong dịp này, Thành đoàn Cao lãnh đã trao 21 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho Bí thư chi đoàn khóm, ấp trong Cụm đoàn 01, đặc biệt trên mỗi bức ảnh Bác có tích hợp mã QR về cuộc đời, sự nghiệp và các tác phẩm văn hóa, văn nghệ về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).

Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao năng lực số cho cán bộ, ĐVTN; khuyến khích cán bộ, ĐVTN đề xuất các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu. Thể hiện tinh thần xung kích trong hỗ trợ người dân tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tham gia hiệu quả vào quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cuộc vận động đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông.

Tin bài: Duy Khánh