SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG RA QUÂN CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” NĂM 2023

Sáng ngày 17/6/2023 Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2023.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2023 được triển khai thực hiện rộng khắp đến 100% đoàn viên, học sinh và giáo viên trẻ trên địa bàn thành phố. Chiến dịch diễn ra từ tháng 6 - 8/2023 với các nội dung trọng tâm như thành lập Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện hỗ trợ người dân trong việc thực hiện chuyển đổi số; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng vệ, phòng chống bạo lực học đường; thực hiện các phần việc thanh niên gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường.

Để tổ chức tốt các hoạt động, tạo hiệu ứng lan tỏa của chiến dịch, Thành đoàn Cao Lãnh cũng đã chỉ đạo thành lập các đội hình như đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ; đội hình tiếp sức mùa thi năm 2023 tại các điểm trường THPT,…

Ngay sau buổi lễ phát động, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng các bạn đoàn viên, thanh niên thành phố Cao Lãnh ra quân trồng 1.5km cây xanh trên tuyến đường thanh niên thuộc địa bàn xã Mỹ Trà. Đoàn đã đến thăm, dọn dẹp nhà cửa tặng 10 phần quà cụ già neo đơn và 20 phần quà cho học sinh, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (phường 1, phường 6 và xã Mỹ Trà). Hớt tóc miễn phí cho người dân và sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư (xã Mỹ Trà). Tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID và Y tế Đồng Tháp trên địa bàn xã Mỹ Trà và phường 1.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2023 là môi trường bổ ích cho đoàn viên, học sinh rèn luyện, trưởng thành. Hoạt động cũng góp phần tạo sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như ghi lại những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của học sinh.

Một số hình ảnh hoạt động của các đội hình:

Tin bài: Duy Khánh