THÀNH PHỐ CAO LÃNH RA QUÂN CHIẾN DỊCH "KỲ NGHĨ HỒNG" NĂM 2023

Sáng ngày 17/6/2023, tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh (Phường 1, TP Cao Lãnh), Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố phối hợp với Đoàn cơ sở Coopmart Cao Lãnh và hệ thống Head Tân Kiều 3 tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2023.

Đến dự lễ ra quân có sự tham dự của các vị khách quý:  Đ/c Lê Hoàng Quyết – PBT Tỉnh đoàn Đồng Tháp; Đ/c Nguyễn Phúc Minh – UVBTV, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn; Đ/c Thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an Thành phố; Đ/c Võ Văn Cường - PBT Thành đoàn; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND Phường 1; Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị: Chi đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp; Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp; Đoàn cơ sở Công ty lương thực Đồng Tháp; Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng; Chi đoàn cơ sở Sở Giao thông Vận tải; Nhóm thiện nguyện Những người giáo viên; Nhóm thiện nguyện Hiểu và Thương.

Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư xã, phường Đoàn, Đoàn ngành, doanh nghiệp trực thuộc, các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Co.opmnart Cao Lãnh, Trường Đại học Đồng Tháp, đoàn viên thanh niên các xã, phường Đoàn, Đoàn trường THPT. Đại diện Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh, Báo Đồng Tháp đến đến dự và đưa tin tuyên truyền.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tặng Cờ tổ quốc và ảnh Bác Hồ có tích hợp mã QR-Code về cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ, các tác phẩm văn học về Bác cho 26 Bí thư Chi đoàn khóm, ấp trong cụm Đoàn số 02 nhân kỷ niệm 75 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Cũng tại buổi lễ, nhằm tạo nên diện mạo mới cho làng quê, nâng cao đời sống tinh thần của người dân, kéo giảm tệ nạn xã hội tại địa phương. Ban Thường vụ Thành đoàn đã vận động và trao bảng tượng trưng 02km đường Thắp sáng đường quê hỗ trợ cho xã Tân Thuận Tây và xã Hòa An. Đồng thời nhằm góp phần thay đổi thói quen của người dân trong sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, hưởng ứng phong trào “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”, Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đã vận động Chi đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai mô hình “Chợ nói không với túi nilon” tại chợ Mỹ Ngãi với trị giá 17 triệu đồng.

Tại chương trình, với tinh thần xung kích, đồng hành hỗ trợ các cụ già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi khuyết tật và hỗ trợ các thí sinh trong Chương trình Tiếp sức mùa thi THPT 2023. Ban Thường vụ Thành đoàn vận động các đơn vị trao tặng 72 phần quà, 500kg gạo và 100 thùng nước Dowasen tổng trị giá trên 40 triệu đồng hỗ trợ cho các nhóm đối tượng.

Ngay sau buổi lễ, hệ thống Head Tân Kiều 3 đã tổ chức Ngày hội 4S tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn. Thay nhớt xe miễn phí cho 200 khách hàng, nhân viên Co.opmart Cao Lãnh và đoàn viên, thanh niên.

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ, BTV Thành đoàn cũng đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Chương trình “Ai thừa đến biếu – Ai thiếu đến nhận” và trải nghiệm 01 ngày làm nhân viên Co.opmart Cao Lãnh; gắn biển tên công trình Tranh tường bích họa (phường 1); thực hiện mô hình Chợ nói không với túi nilon (chợ Mỹ Ngãi, phường 1); thực hiện mô hình đổi rác thải nhựa lấy túi giấy thân thiện với môi trường  (phường 1): khám bệnh, phát 200 suất thuốc miễn phí và tặng 01 tấn gạo, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (xã Mỹ Tân).

Các công trình, phần việc được phát động, tổ chức thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thành phố Cao Lãnh. Quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh và văn minh.

Tin bài: Duy Khánh