THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC, TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và kỷ niệm 75 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023),  sáng 17/6/2023, tại xã Mỹ Tân, Thành đoàn Cao Lãnh, Hội LHTN Việt Nam thành phố, tổ chức Lễ ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023”.

Với mục đích tăng cường công tác sàng lọc các bệnh mạn tính và ứng dụng chuyển đổi số trong hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người dân. Tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; phát huy vai trò của thanh niên và thầy thuốc trẻ trong chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, Hội. Các hoạt động trong Ngày hội năm nay bao gồm: Hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí và phát quà cho 200 người dân đến tham gia.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023” là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên; có ý nghĩa sâu sắc đối với những thầy thuốc trẻ mang 2 màu áo: màu áo xanh tình nguyện và màu áo trắng ngành y, cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tin bài: Duy Khánh