Tuổi trẻ Thành phố Cao Lãnh ghi dấu ấn công trình

Nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 17/6/2023, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Lãnh, Đoàn khối CCQ Tỉnh đã phối hợp thực hiện và gắn biển công trình thanh niên “Tranh tường bích hoạ”. Công trình nhằm thay thế những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc tại khu trang thiết bị cộng đồng Ban Nhân dân khóm 2 (phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) thành bức tranh "Quê hương" đầy màu sắc.

Với chủ đề “Quê hương” công trình thể hiện hình ảnh là hoa sen đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp, diện tích công trình khoảng 40m2, với kinh phí 12 triệu đồng. Công trình được thực hiện trong thời gian 08 ngày với sự tham gia hỗ trợ của các đoàn viên, thanh niên phường 1 và Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh. Dưới bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những bức tường đơn giản trở thành tác phẩm hội họa, sắc màu rực rỡ mang nhiều thông điệp về ý nghĩa cuộc sống.

Bên cạnh đó, UBND phường còn xây dựng điểm tập thể dục ngoài trời, các thiết bị lắp đặt được thiết kế chắc chắn và ở những vị trí thuận lợi và an toàn cho người sử dụng. Các dụng cụ đơn giản và dễ tập đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng như: tập lưng bụng, tập đạp tròn, đi bộ, xà kép tập tay và ngực, thiết bị xoay vai, tập toàn thân, xà đơn tập đạp xe, tập kéo tay, tập lưng, lắc hông, lắc eo…Từ khi đưa vào hoạt động, mỗi ngày khu tập thể thao ngoài trời thu hút rất đông người dân đến tập luyện, rèn sức khỏe.

Có thể nói, “Tranh tường bích họa” là công trình thanh niên mang nhiều ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thành phố Cao Lãnh trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển và gửi gắm trong đó về một cuộc sống mới bình yên, tươi sáng.

Tin bài: Duy Khánh