Cuộc thi Sáng tạo làm diều và giao lưu thả diều năm 2023

Tham gia có 31 đội đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và  xã, phường Đoàn và Đoàn trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm Diều được hiện thực hóa từ ý tưởng sáng tạo đoàn viên, thanh niên và tự làm không được sử dụng diều mua trên thị trường; mỗi con diều bay phải đảm bảo chiều cao, độ đầm uyển chuyển, đẹp, phối hợp màu sắc hài hòa, thể hiện được tính tự do sáng tạo và thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Diều phải được làm bằng chất liệu như: các loại giấy, chất liệu vải, khung Diều bằng vật liệu nhẹ tre, trúc, giấy cứng ... không sử dụng chất liệu bằng kim loại.

Kết quả buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các khối trường Tiểu học, khối trường Trung học cơ sở, khối xã, phường Đoàn và trường Trung học phổ thông có tác phẩm Diều được thiết kế xuất sắc. Tổng kinh phí tổ chức 15 triệu đồng.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy ý tưởng, sáng tạo đoàn viên, thanh niên tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội viên, học sinh và thanh thiếu niên. Đồng thời để giúp các em có thời gian giải trí sau những giờ học ở trường; thể hiện ước mơ của mình trong học tập và cuộc sống. Đây cũng là dịp thể hiện sự khéo tay sáng tạo, nâng cao và rèn luyện kỹ năng cũng như nhân rộng các trò chơi dân gian truyền thống.

Thành đoàn Cao Lãnh