Đoàn viên, thanh niên thành phố Cao Lãnh vận động người dân đăng ký tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt

Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số

Hưởng ứng Chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023 “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phát động đợt cao điểm đồng loạt ra quân triển khai thực hiện vận động người dân đăng ký tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt

Đợt cao điểm nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ số trong đoàn viên, thanh niên, học sinh phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; góp phần nâng cao nhận thức, tư duy của đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân về vai trò và tầm quan trọng trong chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.

Ban Thường vụ Thành đoàn phát động đợt cao điểm trên toàn Thành phố từ ngày 01/3 đến ngày 31/3, tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh từ 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng và cài đặt ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt (app của các ngân hàng hoặc các ví điện tử); vận động các cơ sở kinh doanh đăng ký và vận hành điểm thanh toán không dùng tiền mặt thông qua phương thức quét mã QR của các ngân hàng hoặc các tổ chức cho phép khác; vận động người dân đăng ký mới tài khoản ngân hàng và tải, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Mục tiêu phấn đấu của kế hoạch là vận động tối thiểu 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân đăng ký tài khoản ngân hàng và tải, sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Một số hình ảnh của chương trình