PHƯỜNG ĐOÀN 4 HỖ TRỢ THANH NIÊN YẾU THẾ NĂM 2022

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Với phương châm không để ai lùi lại phía sau, Đoàn Phường 4 đã và đang thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế có điều kiện để phát triển kinh tế bản thân cũng như đóng góp tích cực vào xã hội, tránh bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội .

Để thực hiện được mục tiêu này, trong thời gian qua, Đoàn phường đã triển khai nhiều mô hình, giải pháp như: Huy động mọi nguồn lực giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương; Triển khai các câu lạc bộ hỗ trợ về rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực; mô hình câu lạc bộ, nhóm sở thích dành cho thanh thiếu niên yếu thế nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ giữa những thanh niên có cùng nghề nghiệp, sở thích; hoạt động tư vấn, hướng nghiệp miễn phí cho thanh thiếu niên yếu thế, hoàn lương…

Trong thời gian qua với sự đồng hành, hỗ trợ của Đoàn Phường, em Trần Lâm Phong (hoàn cảnh: gia đình hộ nghèo, mẹ bỏ đi, ba vừa qua đời) đã tiếp tục và hoàn thành chương trình học trung học cơ sở, không còn tụ tập bạn bè la cà hàng quán, thay vào đó em đã tìm việc làm thêm. Bên cạnh đó, Đoàn Phường đã vận động em tháo dỡ nhà che chắn tạm trên vỉa hè và vận động bà Út cho em ở cùng.

Cùng với sự vận động, đồng hành của Đoàn Phường, hiện tại em đã có nơi ở ổn định, có việc làm để chăm lo cuộc sống của bản thân.

Đoàn Phường 4