Thành phố Cao Lãnh gắn mã QR Code giới thiệu về Di tích lịch sử - văn hóa Tiền Hiền Nguyễn Tú

Nam bộ cách đây khoảng 300 năm là một vùng đầm lầy, cỏ mọc um tùm, ít thấy bóng người. Những lưu dân người Việt cùng với các dân tộc cộng cư chung lưng đấu cật khai phá. Họ đã vượt qua sơn lam chướng khí, cọp trên bờ, sấu dưới sông... để bạt núi xẻ rừng, đào mương lên liếp... hầu mong tìm sự sinh tồn và tạo nên vùng đồng bằng trù phú hôm nay. Trong những tiền nhân vào Nam khai khẩn đất hoang, có nhiều người đã gửi thân lại vùng đất này - người ta gọi những người tiền phong đó là Tiền Hiền.

Bia Tiền Hiền làng Mỹ Trà không chỉ là một tấm bia ghi lại công lao khẩn hoang lập ấp của vị Tiền Hiền Nguyễn Tú mà nó còn thể hiện đạo lý biết ơn nguồn cội truyền thống văn hóa dân tộc. Đồng thời, qua đó giáo dục con cháu đời sau phải ghi nhớ công lao của những người đi trước, cũng như giữ gìn di sản của cha ông để lại. Bia Tiền Hiền làng Mỹ Trà đã được UBND tỉnh Đồng Tháp xếp hạng Di tích Lịch sử cấp tỉnh.

Hưởng ứng ngày thanh niên cùng hành động lần 3 chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn phường Mỹ Phú ra quân thực hiện gắn mã QR bản đồ số giới thiệu địa chỉ đỏ tại Di tích lịch sử - văn hóa Tiền Hiền Nguyễn Tú.

Thông qua hoạt động này thể hiện đạo lý biết ơn nguồn cội truyền thống văn hóa dân tộc cho các lớp thanh niên và tạo được sức lan tỏa về hình ảnh tuổi trẻ năng động sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá hình ảnh quê hương.