Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Mỹ Ngãi đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt những kết quả đáng khích lệ. Qua đây xin giới thiệu một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đó là bạn Nguyễn Thanh Toàn – Phó Ban nhân dân ấp kiêm ấp đội trưởng ấp 2.

Bạn sinh ra và lớn lên tại ấp 2, xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh. Sau thời gian 03 năm học Cao Đẳng Công nghệ thông tin tại trường Cao Đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, tốt nghiệp ra trường với bằng cấp loại giỏi, bạn trở về địa phương mở một cửa hàng nhỏ chuyên sữa chữa máy vi tính, lắp đặt camera an ninh tại xã, sau đó tham gia công tác Đoàn tại địa phương và giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp 2.

Thời gian bạn giữ chức vụ Bí thư chi đoàn bạn luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, Chấp hành tốt các quy định của cơ quan và địa phương. Tự tin trong giao tiếp, khẳng định được vai trò của bản thân trong công việc cũng như gia đình. Luôn rèn luyện thực hành tiết kiệm, giản dị, không phô trương hình thức, xa hoa lãng phí và mạnh dạn trong đấu tranh chống bệnh thành tích, hình thức, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, bè phái gây chia rẽ làm mất đoàn kết nội bộ.

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động trong công tác tham mưu những công việc bản thân phụ trách, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý chi đoàn và đoàn viên của ấp. Đồng thời, phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân để kịp thời đáp ứng nhiệm vụ chính trị khi được phân công.

Trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện và phấn đấu không ngừng, được Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã ghi nhận và sắp xếp, bố trí bạn giữ chức vụ Phó Ban nhân dân ấp kiêm ấp đội trưởng ấp 2, xã Mỹ Ngãi. Ngày 19/7/2022 vừa qua bạn vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi được kết nạp Đảng bạn hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập phát huy hết khả năng sở trường vào công tác, tiên phong đi đầu trong mọi mặt trận đẩy mạnh phong trào của địa phương.

Đến nay bạn đã đã mở rộng thêm 01 cửa hàng với quy mô lớn hơn, cơ sở của bạn vừa sửa chữa vừa dạy nghề cho các bạn thanh niên tại địa phương.

Những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạọ đức, phong cách Hồ Chí Minh thật bình dị nhưng tỏa sáng, ngát hương giữa đời thường, thật cao đẹp và nhân văn. Những con người thật dung dị và chân phương từng ngày, từng giờ vẫn âm thầm, lặng lẽ cống hiến, dựng xây cho xã hội, cho địa phương xã Mỹ Ngãi “phát triển - năng động - nghĩa tình”.