Tăng cường công tác Trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh

Với mong muốn tăng cường giáo dục kỹ năng sống và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh, trong những năm qua, Ban Thường vụ Thành đoàn thường xuyên chỉ đạo các Đoàn trường THPT trên địa bàn Thành phố tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: sinh hoạt các câu lạc bộ Tiếng Anh ở Đoàn trường THPT Chuyên  Nguyễn Quang Diêu, sinh hoạt Câu lạc bộ Văn nghệ, thể dục thể thao ở các Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản, THPT Thành phố Cao Lãnh, THPT Đỗ Công Tường… và qua các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt chi đoàn,... Các hoạt động tập thể này được học sinh hào hứng tham gia, hưởng ứng tích cực và đạt được hiệu quả cao. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống theo chủ điểm: vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản,... vào mỗi kỳ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể cũng đã giúp học sinh có kỹ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống.

Có thể nói, từ việc triển khai sinh hoạt các CLB, các buổi sinh hoạt, Đoàn trường đã tạo ra nơi kết nối, học hỏi, môi trường để các em có thể thoải mái thể hiện cá tính, thế mạnh của bản thân mình. Từ đó tạo cơ hội tốt nhất để các em có thể tham gia vào các hoạt động, sân chơi... giúp các tự tin, mạnh dạn, hòa nhập tốt hơn, cũng sẽ có thể có những trải nghiệm và học hỏi tốt nhất. Qua đó, giúp các em hiểu được và trân trọng giá trị cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh và biết chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong công việc.

Thành đoàn Cao Lãnh