TPCL tổ chức Hội nghị tuyên truyền 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)

Ngày 28/4/2022, Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Tại hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được xem video về ý nghĩa và giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Kết thúc cuộc chiến đấu đầy gian khổ giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề giúp chúng ta ôn lại kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Qua đó, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang và những chiến công vang dội của dân tộc ta, khẳng định sự chỉ đạo tài tình, chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đồng thời cổ vũ, động viên, khơi dậy lòng yêu nước, niềm vinh dự, tự hào để đoàn viên, thanh niên nói chung, nhất là đoàn viên, thanh niên Thành phố Cao Lãnh tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.