Thành đoàn Cao Lãnh. Hiệu quả từ mô hình "Hỗ trợ học sinh lâu dài trong năm 2022”

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ lâu dài cho đội viên, học sinh có hoành cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các xã, phường đoàn rà soát, xét chọn đối tượng học sinh, đội viên khó khăn để có hình thức hỗ trợ phù hợp. Hạn chế tối đa tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Hình: Trao bảng tượng trưng từ nguồn vận động

Trong năm 2022, trên địa bàn thành phố Cao Lãnh  có 32 em học sinh được nhận hỗ trợ lâu dài là học bổng 500.000đ/học kỳ. Ngoài ra, Thành đoàn còn phối hợp với các xã, phường đoàn vận động mạnh thường quân kinh phí xây dựng “Nhà Nhân ái”, “Nhà Khăn quàng đỏ”, tặng thêm tập, sách, dụng cụ học tập, xe đạp và quà tặng khác nhân các dịp Lễ, Tết, khai giảng và tổng kết năm học.

Với những việc làm thiết thực tuy số tiền học bổng, những phần quà tuy không nhiều nhưng đã phần nào chia sẻ bớt khó khăn với các em học sinh nghèo để các em có thêm kinh phí trang trải việc học, qua đó cũng tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Thành đoàn Cao Lãnh