Thành phố Cao Lãnh tổ chức hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2022

Sáng ngày 19/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp cùng các ngành, các tổ chức chức chính trị - xã hội Thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2022.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, vì sức khoẻ cộng đồng, Thành đoàn chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động thu hút trên 300 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên Thanh niên trên địa bàn Thành phố cùng tham gia, kết quả thu về 291 đơn vị máu, nâng tổng số 722 đơn vị máu từ tháng 01/2022 đến nay. Số đơn vị máu được chuyển về Bệnh viện huyết học - Truyền máu Thành phố Cần Thơ bổ sung vào ngân hàng máu đang thiếu hụt trong thời gian qua, góp phần cứu chữa nhiều người bệnh.

Chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức định kỳ và trở thành một trong những hoạt động thường niên của Thành phố. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ cho các ngân hàng máu, giúp cứu chữa người bệnh kịp thời mà còn là nét đẹp văn hóa, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tấm lòng “tương thân tương ái”.