Triển khai mô hình "Người con hiếu thảo" với chủ đề: Viết tiếp câu chuyện hoà bình

Thiết thực lập thành tích Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022; kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Chiến tranh đã lùi xa nhưng vết thương lòng của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vẫn còn mang nặng. Với tình cảm, niềm kính trọng và trách nhiệm.

Chiều 21/7 Đoàn Phường 11 - Thành phố Cao Lãnh cùng với Tiểu đoàn 5 trung đoàn 9 đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng mỗi phần trị giá 400.000 đồng cùng với đó ra mắt thực hiện Mô hình Người con hiếu thảo nhằm chăm sóc, phụng dưỡng gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường. Với những việc làm cụ thể như: thăm hỏi, cùng tặng quà quét dọn, trang trí bàn thờ. Trong thời gian tới sẽ chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng có chồng, con hy sinh trong kháng chiến. Nhân dịp lễ, tết, thực hiện một ngày “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, đoàn viên đến giúp dọn dẹp nhà, nấu bữa cơm gia đình, quây quần, cùng trò chuyện và lắng nghe kể về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Mô hình Người con hiếu thảo là thông điệp, lời tri ân của tuổi trẻ Phường 11 đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã chịu nhiều tổn thương, mất mát, hy sinh lớn lao trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Tri ân và trân trọng sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, ĐVTN càng ý thức được trách nhiệm của mình, cố gắng phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt, gìn giữ và phát huy những thành quả của thế hệ đi trước, góp sức mình xây dựng quê hương.

Một số hình ảnh của hoạt động: