NGÀY HỘI SÁCH “MỞ TRANG SÁCH – VẼ ƯỚC MƠ”

Sáng ngày 21/04/2022, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức Ngày hội thiếu nhi với văn hóa đọc sách năm 2022 tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh thu hút gần 200 em học sinh tham gia. Dự ngày hội có đồng chí Lê Thị Duy Linh – Bí thư Thành đoàn/ Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cao Lãnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm – Trưởng nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yakult Việt Nam tại tỉnh Đồng Tháp, đại diện Công Ty cổ phần Xây Lắp và Vật Liệu Xây Dựng Đồng Tháp và lãnh đạo địa phương cùng tham dự.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), chào mừng Kỷ niệm 81 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022). Ngày hội đọc sách năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách trong thiếu nhi và các hoạt động góp phần xây dựng xã hội học tập như: Đọc sách nhận quà tặng “Đọc sách càng lâu, nhận quà càng lớn”, Vẽ trang trí bìa sách,... Ngày hội góp phần giúp nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc sách, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho thiếu nhi địa phương. Phát biểu khai mạc Ngày hội, chị Lê Thị Duy Linh – Bí thư Thành đoàn/ Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cao Lãnh, nhấn mạnh: Cùng với Ngày hội đọc sách, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, khẳng định tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc sách, kết hợp giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phong trào đọc sách; bổ sung, cập nhật các đầu sách mới cho các Tủ sách Thanh niên, Tủ sách Măng non, Tủ sách Bác Hồ, Tủ sách Pháp luật…; vận động nguồn lực để tăng cường nguồn sách về cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, những xã khó khăn…; đồng thời xây dựng các mô hình gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng trong thiếu nhi, qua đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi.

Tại ngày hội, Chi đoàn cơ sở Công Ty cổ phần Xây Lắp và Vật Liệu Xây Dựng Đồng Tháp đã trao tặng phần quà 2.000 quyển tập trị giá 20 triệu đồng hỗ trợ cho các bạn học sinh trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được phần nào đó dụng cụ học tập tiếp bước đến trường. Đại diện nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm trao tặng 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với trị giá mỗi phần quà là 450.000 đồng gồm quà và tiền mặt, tham gia buổi tập huấn hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe đường ruột do các anh, chị đến từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yakult Việt Nam tại tỉnh Đồng Tháp thực hiện.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Vẽ trang trí bìa sách, đọc sách càng lâu nhận quà càng lớn, đổi rác thải nhựa nhận quà, văn nghệ giao lưu. Trong phần thi vẽ trang trí bìa sách các bạn đội viên tham gia được thể hiện khả năng sáng tạo với những nét vẽ khéo léo, độc đáo, nội dung đa dạng phong phú từ các bạn đội viên đã đem đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa về phong trào văn hóa đọc. Từ đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách. Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền về các giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong thanh thiếu nhi và các em học sinh, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh Ngày hội

PBT Chi đoàn – Lê Thị Cẩm Ngọc