Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 20/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Thành ủy, Thành đoàn, 14 xã, phường đoàn cùng hơn 40 đoàn viên thanh niên trong phường. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Thành đoàn chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã, phường.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường Mỹ Phú đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Đoàn phường đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa III đề ra. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đại hội Đoàn Phường Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2022- 2027

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đoàn phường đã tổ chức tuyên truyền lưu động, tuyên truyền bằng các hình ảnh trực quan; hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống dịch cho Nhân dân; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường; tổ chức làm và phát kính chống giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch của địa phương; hỗ trợ kinh phí và chuẩn bị suất ăn ủng hộ khu cách ly tập trung của thành phố. Tổ chức “Ngày Đoàn viên 2021”, trong hoạt động đã trao 1 chiếc xe đạp trị giá 1.600.000 đồng; hực hiện mô hình “ Mỗi chi đoàn gắn với một em Đoàn viên, Thiếu nhi”. Hỗ trợ hàng tháng mỗi em 1 suất quà trị giá ít nhất là 200.000đ cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Thường xuyên rà soát thực trạng thanh niên trên địa bàn, quản lý nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên. Tập trung công tác củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm theo ngành nghề, sở thích của thanh niên trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức. Thành lập 8 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ phường Mỹ Phú Đoàn kết –  Năng động – Sáng tạo, nhiệm kỳ 2022 – 2027, BCH Đoàn phường đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như 100% cán bộ, đoàn viên; 80% thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Đoàn; Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu, giải quyết việc làm cho 500 thanh niên. Phối hợp vận động ít nhất 20 lao động tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Hằng năm, thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên và các chi đoàn đều có công trình hoặc phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực.v.v..

Ban Chấp hành Đoàn Phường Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu BCH khoá mới 11 uỷ viên. Đồng chí Đỗ Hữu Ân tái đắc cử Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường khoá IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được Thành Đoàn và phường Đoàn khen thưởng.

Mi Lê - Lê Hoàng (TTVH-TT và Truyền thanh)