Thành phố Cao Lãnh: Nhiều công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)

Tại buổi Lễ, Hội đồng đội Thành phố đã trao 50 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ Hội đồng Đội Thành phố

Phát động thực hiện công trình “Nuôi 80 héo đất giúp bạn” qua đó, đã thu về hơn 38 triệu đồng hỗ trợ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu nhi hăng hái tham gia công trình “Nuôi 80 héo đất giúp bạn”

Sau buổi lễ, các em thiếu nhi được tham gia sinh hoạt các trò chơi dân gian và vẽ trang trí ghế đá mang thông điệp. Từ ý tưởng đến phát họa và tô màu đều do các em thiếu nhi thực hiện dưới sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên. Qua đó, đã trang trí được 20 ghế đá.

Thiếu nhi tham gia trò chơi dân gian và vẽ ghế đá

Vào ngày 15/5/2021, Hội đồng đội Thành phố đã bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 3, thành phố Cao Lãnh với số tiền hỗ trợ 35.000.000 đồng.

Bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Hội đồng đội Thành phố còn phát động thực hiện Công trình “Vườn ươm Đội viên”, qua đó, 38/38 Liên đội đã thực hiện công trình.

Vườn ươm Đội viên tại Liên đội Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Tổ chức Liên hoan tuyên truyền măng non với chủ đề “Luật của chúng em”, có 6 đội từ 3 cụm Hội đồng đội xã phường tham gia. Sau Liên hoan, đã chọn 1 đội để tham gia Liên hoan tuyên truyền măng non của Tỉnh.

Tiết mục đạt giải tại Liên hoan

Thành đoàn Cao Lãnh