Tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội cho Đoàn viên, thanh thiếu và học sinh năm 2020 - 2021

Thực hiện công tác chăm sóc, và bảo vệ thanh thiếu niên trong năm 2021. Ban thường vụ Thành đoàn Thành phố Cao Lãnh đã kết hợp cùng Công An thành phố Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền “Giáo dục Phòng, chống ma túy, AIDS” cho hơn 50 học sinh trường THPT Đỗ Công Tường. Tại buổi tuyên truyền, Đoàn viên thanh niên đã được tiếp xúc và hiểu rõ hơn về các loại tệ nạn xã hội đặc biệt là ma túy. Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Và cũng chỉ ra được các dấu hiệu học sinh nghiện ma túy như là:

- Trong cặp sách hoặc túi quần áo thường có dụng cụ dùng sử dụng chất ma túy như: bật lửa, kẹo cao su, giấy bạc.

- Hay xin ra ngoài đi vệ sinh trong thời gian học tập.

- Thường tụ tập ở nơi hẻo lánh.

- Thường hay xin tiền bố mẹ nói là đóng tiền học, quỹ lớp.

- Lực học giảm sút.

- Hay bị toát mồ hôi, ngáp vặt, ngủ gà ngủ gật, tính tình cáu gắt, da xanh tái, ớn lạnh nổi da gà, buồn nôn, mất ngủ, trầm cảm…

- Ngại tiếp xúc với người thân, bạn tốt, có ý xa lánh mọi người; cố tránh các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Sau khi nói rõ các dấu hiệu thì cũng đã hướng dẫn các em kịp thời báo lại cho giáo viên, nhà trường để có biện pháp xử lý. Nâng cao tinh thần phòng, chống ma túy cho các em.

Hình ảnh buổi tuyên truyền

Đây là buổi tuyên truyền mang tính giáo dục cao, mang lại nhiều giáo trị đạo đức. Nâng cao được cho các em về công tác phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên là học sinh. Bên cạnh đó cũng tạo sự liên kết cho nhà trường với Ban thường vụ thành đoàn để tiếp tục tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt có giá trị hơn

Thành đoàn Cao Lãnh