Thành phố Cao Lãnh: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2021

Nhằm giúp học sinh lớp 11 và lớp 12 tiếp cận thông tin, có hình dung đầy đủ về định hướng nghề nghiệp tương lai, nắm bắt và hiểu rõ các quy định về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy định về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

Ngày 10/02/2021, 05 trường trường THPT trên địa bàn thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình hướng nghiệp cho hơn 2000 học sinh học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong chương trình, các em học sinh đã được ban giám hiệu trường, các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Ngoài các hoạt động hướng đến cá nhân, xã hội, tự nhiên, nội dung hướng nghiệp tập trung vào hoạt động giáo dục hướng nghiệp nhằm phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp.

Hình ảnh buổi hướng nghiệp

Thông qua các hoạt động hướng nghiệp, học sinh được đánh giá và tự đánh giá về năng lực, sở trường, hứng thú liên quan đến nghề nghiệp, làm cơ sở để tự chọn cho mình ngành nghề phù hợp và rèn luyện phẩm chất và năng lực để thích ứng với nghề nghiệp tương lai.

Thành Đoàn Cao Lãnh