Đoàn khối trường học hỗ trợ đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động thể dục thể thao

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào tập luyện, thi đấu TDTT luôn được các đơn vị đoàn trường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Đặc biệt, các hoạt động TDTT tạo khí thế thi đua sôi nổi, hứng thú trong lao động, học tập, rèn luyện thể chất của thế hệ trẻ.

Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng cách mạng, hướng thanh niên sống lành mạnh, sống đẹp và sống có ích cho gia đình, cộng đồng. Tùy vào điều kiện, sở thích mà thanh, thiếu niên lựa chọn môn thể thao phù hợp để tập luyện. Vào các buổi chiều trong ngày, không khó để bắt gặp hình ảnh những thanh, thiếu niên tham gia tập luyện TDTT. Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… là những môn thể thao được giới trẻ yêu thích, lựa chọn tập luyện.

Những năm qua, công tác giáo dục thể chất và phong trào TDTT trong trường học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh có bước phát triển mạnh mẽ. Ngoài việc tạo môi trường lành mạnh, bổ ích, hoạt động thể thao học đường còn giúp học sinh có điều kiện rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ học tập, đồng thời góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện.

Trường THPT Đỗ Công Tường tổ chức cho học sinh chơi bóng chuyền

Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức giải thể thao cho học sinh

Trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức giao lưu đá banh

Học sinh trường THPT Thành phố Cao Lãnh tham gia thi đấu bóng chuyền

Trường THPT Thiên Hộ Dương tổ chức cho học sinh giao lưu môn cầu lông

Trong đó, Giải việt dã truyền thống 26-3 và Hội thao cán bộ Đoàn được Thành đoàn tổ chức hàng năm trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để các bạn trẻ yêu thích thể thao thể hiện tài năng. Đây là điều kiện để các bạn trẻ tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra, việc tập luyện TDTT thường xuyên góp phần cải thiện sức khỏe, giúp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt công việc chuyên môn.

Để duy trì và thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức các giải TDTT thường niên, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong trường học tham gia thi đấu và cổ vũ. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt tham gia các giải đấu. Để thực hiện có hiệu quả phong trào TDTT, nhiều cơ sở Đoàn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm tăng cường sức khỏe, xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Thành đoàn Cao Lãnh