Tổ chức Hội nghị cập nhật báo cáo viên lần thứ IV năm 2021

Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức Hội nghị tập huấn Báo cáo viên Thành đoàn Cao Lãnh cho hơn 45 cán bộ, đoàn viên thanh niên với chuyên đề: Tình hình biển đông, quan điểm, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hôi nghị đã khái quát về tình hình trên các vùng biển, đảo Việt Nam hiện nay, đặc biệt là vấn đề trên biển Đông. Đồng chí đã nêu rõ phương châm, đường lối đấu tranh của Đảng, Nhà nước ta đối với chủ quyền biển đảo, cũng như hệ thống khoa học thông tin, chứng cứ qua nhiều thời kỳ lịch sử minh chứng chủ quyền thiêng liêng về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thông tin về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của nước ta; vấn đề biển Đông; về quan hệ ngoại giao của nước ta với các nước trên thế giới.

Buổi nói chuyện nhằm góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước giúp lực lượng Đoàn viên thanh niên Thành phố kịp thời nắm bắt những thông tin thời sự, qua đó nắm vững quan điểm, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển đảo; từ đó xác định tốt trách nhiệm chính trị, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Diễn biến của Hội nghị

Phát huy thế mạnh của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của địa phương nhằm tạo sự đồng thuận trong lực lượng Đoàn thanh niên và Nhân dân.

Thành đoàn Cao Lãnh