Thành phố Cao Lãnh hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Khởi nghiệp không chỉ là con đường chinh phục ước mơ của thanh niên Việt Nam mà còn góp phần hiện thực hóa khát vọng lớn hơn của toàn dân tộc.

Thực hiện chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Cao Lãnh đã hỗ trợ cho Dự án sáng tạo khởi nghiệp "Đèn điện năng lượng mặt trời" của anh Lê Tường Duy, thanh niên tại xã Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh.

Theo Dự án từ những ngày đầu khởi nghiệp, từ năm 2020, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố đã hỗ trợ vốn 30.000.000 đồng từ nguồn của Chương trình PMI LED, nguồn vốn không hoàn lại cho anh Lê Tường Duy với kỳ vọng giải quyết một phần khó khăn cho dự án.

Phối hợp Phòng Kinh tế Thành phố hướng dẫn các thủ tục cho doanh nghiệp làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo về nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, tham gia các sự kiện quảng báo doanh nghiệp.

Trong năm 2021, bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố đã giới thiệu một số hợp đồng thực hiện Tuyến đường Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời tại Thành phố Cao Lãnh.

Bàn giao hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

tại xã Tân Thuận Tây

Với chủ đề năm: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Cao Lãnh sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách về khởi nghiệp, lập nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; thúc đẩy, tham gia các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp sáng tạo thích ứng với điều kiện dịch COVID-19 và trạng thái bình thường mới; tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng cho thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực của cán bộ Đoàn làm công tác quản lý hỗ trợ vốn vay và cán bộ Đoàn tham gia các tổ tiết kiệm vay vốn...

Hội LHTN Thành phố Cao Lãnh