Tổ chức lớp Bồi dưỡng Chính trị và đồng loạt triền khai 4 bài học lý luận Chính trị cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên mới kết nạp

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ban Thường vụ Thành đoàn xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở đoàn xã, phường tổ chức triển khai học tập 04 bài lý luận chính trị mới cho cán bộ Đoàn các cấp và Đoàn viên, thanh niên mới được kết nạp.

Hội nghị triển khai 4 bài học LLCT cho Cán bộ Đoàn và Đoàn viên mới

Tại hội nghị triển khai, các đồng chí đã được nghẹ báo cáo biên trình bày 4 chuyên đề: “Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; “Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam” ; “Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Kết quả Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2021 có 15/15 xã, phường đoàn tổ chức cho hơn 1.800 Đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó từ ngày 22 – 23/4/2021 Ban Thường vụ Thành đoàn phối hơp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức lớp Bồi dưỡng Lý luận Chính trị cho 70 Cán bộ Đoàn chủ chốt.

Lớp Bồi dưỡng lý luận Chính trị cho Cán bộ Đoàn chủ chốt

Triển khai cho Đoàn viên trong lực lượng Dân quân mới được kết nạp

Thông qua hội nghị học tập, giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác.

Thành đoàn Cao Lãnh