Tuổi trẻ Thành phố Cao Lãnh Hành trình “Nghĩa tình trong gian khó – Chí sẻ khó khăn với người dân”

Để chia sẻ khó khăn với người dân trong khu vực bị phong tỏa tại các huyện, thành phố trong tỉnh, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân. Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm đã tổ chức 9 lần hành trình “Nghĩa tình trong gian khó – Chia sẻ với người dân”.

Tuổi trẻ giúp dân thu hoạch nông sản

Qua đó đã tổ chức hỗ trợ thu mua và tiêu thụ nông sản của người dân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số lượng trên 28 tấn. Nông sản được thu mua như đu đủ, dưa cải, dưa leo, khổ qua, bắp, củ cải trắng, nhãn Idor… với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, từ nguồn vận động của mạnh thường quân đóng góp kinh phí.

Vận chuyển nông sản đến những nơi hỗ trợ

Số nông sản này được Thành Đoàn Cao Lãnh phối hợp với các huyện, thị, thành đoàn trong tỉnh chuyển đến một số địa phương như huyện Cao Lãnh, huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung, thành phố Sa Đéc, huyện Châu Thành và một số xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh để tặng cho những người dân trong khu vực bị phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó còn mua dung dịch khử khuẩn để tặng các chốt kiểm soát, gửi gạo tặng người dân, tặng nông sản cho bếp ăn Trường mầm non Anh Đào để nấu ăn phục vụ các tổ xét nghiệm sàng lọc và tặng nông sản cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp tỉnh Đồng Tháp.

Thành phố Cao Lãnh đồng hành “Nghĩa tình trong gian khó”

Dự kiến trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh tiếp túc phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm sẽ có những hoạt động phù hợp với tình hình thực tế để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân, đồng thời giúp đỡ, chia sẻ với những người dân ở khu vực phong tỏa nói riêng và người dân có hoàn cảnh khó khăn nói chung.

Thành đoàn Cao Lãnh