Màu áo xanh nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (dịch Covid-19) trong thời gian qua, Thành đoàn Cao Lãnh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố tập trung tuyên truyền, chung tay phòng, chống dịch bệnh với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ toàn thành phố.

Nhân rộng, lan tỏa ra cộng động, xã hội những điển hình, những tấm gương sáng. Cùng với hệ thống cơ sở Đoàn, các cấp bộ Đoàn trong thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các trang website, mạng xã hội của tổ chức Đoàn và trang cá nhân với phương châm mỗi cán bộ đoàn chia sẽ mang những thông điệp bổ ích đến với cộng đồng đã góp phần không nhỏ vào thành công chung trong công tác phòng chống dịch.

Thành lập các đội hình tuyên truyền COVID-19

Nhiều bạn trẻ trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã hăng hái đăng ký làm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ hậu cần khu vực cách ly. Đây cũng là lúc các bạn trẻ thể hiện tinh thần yêu nước, cống hiến cho xã hội, cho quê hương.

Với quyết tâm “không ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,  Thành đoàn Cao Lãnh đã mạnh dạn đẩy mạnh phong trào chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi neo đơn, hộ nghèo và cận nghèo trong thời gian cách ly xã hội. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các ĐVTN trong xã tham gia. Các cấp bộ Đoàn đã vận động hơn 5 tấn gạo, nhu yếu phẩm tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số, người già khó khăn, neo đơn.

Đọc các bài viết về việc các y, bác sĩ hướng dẫn làm nón ngăn giọt bắn phòng COVID-19 vừa đơn giản, tiện dụng bằng các vật liệu dễ kiếm. Các bạn đoàn viên thành phố Cao Lãnh đã ngay lập tức đóng góp tiền, huy động nhân lực để tự “sản xuất" ra để tặng cho cán bộ y tế, cán bộ đoàn viên thanh niên trực các chốt; qua đó, đã thực hiện được 2000 nón.

Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ toàn thành phố đã vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo. Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm góp sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho ĐVTN và bà con nhân dân./.

Thành đoàn Cao Lãnh