HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY 19/5 ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hưởng ứng tích cực phong trào Tết trồng cây và sáng kiến “trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới” của Thủ tướng Chính phủ; thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), Ủy ban Hội thành phố phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Lúc sinh thời Bác Hồ của chúng ta rất quan tâm đến công cuộc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng. Hoạt động trồng cây là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau này về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh của cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân.

Thực hiện lời dạy của Bác, từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn cùng ĐVTN trên địa bàn Thành phố đã có nhiều hoạt động trồng cây. Bên cạnh Tết trồng cây dịp đầu năm mới được triển khai mạnh mẽ, hoạt động trồng cây xanh luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai lồng ghép trong các hoạt động của thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Tháng Thanh niên,...

Đặc biệt, trong những ngày qua, trên địa bàn Thành phố có nhiều hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác. Chỉ trong 01 tuần (từ 12 đến 19/5), các cấp bộ Đoàn đã tổ chức cho ĐVTN và nhân dân trồng 15.350 cây xanh. Sau khi trồng, các cấp bộ Đoàn cũng thành lập những đội xung kích và phân công ĐVTN thường xuyên chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Trong thời gian tới, hoạt động trồng cây sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp đến từng xã, phường và Thường xuyên tuyên truyền để mọi người thấy được vai trò và ý nghĩa của rừng từ đó tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai bảo vệ môi trường sống, bảo vệ chính bản thân và sự sống của gia đình mình. Đồng chí kêu gọi mọi người tích cực trồng cây gây rừng, trồng cây xanh ở bất cứ nơi nào có thể trồng được góp phần giữ được màu xanh cây cỏ, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ tỉnh đến cơ sở nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp, cải tạo và xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Dự kiến đến cuối năm 2021, các cấp bộ Đoàn đạt chỉ tiêu trồng mới tổng số 30.000 cây xanh và công trình, vườn ươm thanh niên tạo cảnh quan, môi trường "xanh - sạch - đẹp“.

Thành đoàn Thành phố Cao Lãnh.