Thành phố Cao Lãnh sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 1, năm 2021

Hoà cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và thanh niên thành phố Cao Lãnh nói riêng lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, thành phố Cao Lãnh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm điểm tổ chức lễ phát động “Ngày chủ nhật xanh lần 1 năm 2021”.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Lam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu phát động hoạt động hưởng ứng ngày chủ nhật xanh

Ngày 21 tháng 3 năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh tại Phường 6, đồng thời các đơn vị xã, phường hưởng ứng tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh lần thứ I năm 2021.

Trao tặng bảng tượng trưng tặng 1km đường năng lượng thông minh

Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh trao tặng bảng tượng trưng tặng 1km đường năng lượng thông minh cho đơn vị xã Tân Thuận Đông trị giá 60 triệu đồng; trao bảng tượng trưng tặng 246 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo trị giá 20.811.600; 02 suất hỗ trợ học sinh lâu dài trị giá 12 triệu đồng, 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Mỗi phần gồm 300 ngàn tiền mặt và, 10kg gạo và 10 quyển tập); thăm và tặng quà cho 15 gia đình chính sách, cụ già neo đơn (300 ngàn tiền mặt); vệ sinh môi trường tại tuyến đường ra quân; thực hiện  mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy túi vải"; vẽ ghế đá tại trường tiểu học Thực hành Sư Phạm; trồng hoa khuôn viên Ủy banh nhân dân Phường 6, tham gia Hội thi lái xe an toàn. Tổng kinh phí thực hiện tại lễ ra quân gần 150 triệu đồng.

Trao bảng tượng trưng tặng 246 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Tặng 02 suất hỗ trợ học sinh lâu dài

Tặng quà cho hộ dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng mới 13 vườn ươm thanh niên, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, gỡ biển quảng cáo sai quy định, giải tỏa điểm đen tập kết rác tự phát gây ô nhiễm và trồng trên 2.000 cây xanh; phát hoang 10 km tuyến đường cây xanh che khuất tầm nhìn; thực hiện mô hình biến bãi rác thành vườn hoa, tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, tặng quà cho người già neo đơn, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; thực hiện tủ đồ yêu thương,…

Các hoạt động sôi nổi sau lễ

Qua hoạt động góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi người dân, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thân thiện với môi trường; góp phần giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, ô nhiễm môi trường, Được biết trong tháng 5, Thành đoàn Cao lãnh sẽ tiếp tục tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 2, năm 2021 theo Chỉ đạo và định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn./.

Thành đoàn Cao Lãnh