Thành phố Cao Lãnh Tưng bừng ngày hội Tòng quân

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội Tòng quân, sáng ngày (03/3), thành phố Cao Lãnh đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2021. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lê Quốc Phong – UV.BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thành phố; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo bạn bè, người thân, các bạn học sinh đến động viên, tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, khu vực Quảng trường Văn Miếu đã tưng bừng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Các tân binh trong bộ quân phục mới tinh, gọn gàng, gương mặt tràn đầy niềm vui, phấn khởi trước giờ lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa các tân binh

Đợt giao quân lần này, đơn vị có 131 tân binh, trong đó 105 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 26 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn kế hoạch tuyển quân năm 2021, các đơn vị xã, phường đoàn phối hợp với các ban ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự trong thanh niên và nhân dân; tổ chức thực hiện các bước tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình.

Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ

Nhờ đó đã tuyển chọn đủ số tân binh bảo đảm các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Có 02 thanh niên là đảng viên, 129 thanh niên là đoàn viên, trên 80% thanh niên tốt nghiệp THCS và THPT, còn 20% thanh niên đã tốt nghiệp các chuyên ngành; có trên 80% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2. Đặc biệt có 85 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Các tân binh được giao cho các đơn vị huấn luyện: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Quân đoàn 4 và Công an tỉnh.

Tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ

Các tân binh lên đường, ngoài hành trang người lính, các anh còn mang theo cả niềm tin yêu, tin tưởng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân. Những cái bắt tay, những món quà trao vội cùng lời căn dặn của gia đình, người thân, bạn bè như tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ trẻ lên đường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng nhà nước và Quân đội giao phó.

Thành Đoàn Cao Lãnh