Mô hình tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - an ninh”

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ địa phương đặc biệt là chung tay xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh, năm 2020. Mô hình tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - an ninh”  được Thành đoàn Cao Lãnh tiếp tục duy trì và thực hiện mới 13 tuyến đường  “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh” (Trong đó có 8 tuyến mới được thực hiện năm 2020 và 07 tuyến được duy trì nâng cấp từ Công trình Tuyến đường năm 2019).

Xã Đoàn Hòa An ra quân vệ sinh môi trường tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh”

Phường đoàn Phường 6 ra quân vệ sinh môi trường tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh”

Tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh” Phường 4

Tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh” Phường 2

Tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh” xã Tân Thuận Đông

Tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh” xã Hòa An

Hưởng ứng việc thực hiện mô hình, đoàn viên thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện qua các hoạt động Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, Kỳ nghỉ xanh, Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè... các bạn đoàn viên thanh niên tham gia phát quang, vệ sinh môi trường, trồng cây, sửa chữa đường giao thông nông thôn, phát tờ rơi vận động người dân giữ gìn vệ sinh, môi trường. Trong năm qua các địa phương như Phường Hòa Thuận, Phường Mỹ Phú, Phường 4, xã Tân Thuận Đông, xã Hòa An,… là 1 trong những địa phương có nhiều cách làm sáng tạo khi tham gia thực hiện các công trình, phần việc thực hiện tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - an ninh”  như vận động người dân cùng thực hiện, mô thình thùng rác kiểu mẫu, trồng hoa  trên các bồn cây xanh,… bên cạnh đó các xã nông  thôn mới cũng có những công trình nổi bật như vận động nhân dân hai bên đường làm hàng rào trồng hoa, cây xanh tạo vẻ mỹ quan trước nhà, phát quang tuyến đường bị cây xanh che khuất tầm nhìn, vệ sinh môi trường tại các cụm, tuyến dân cư, xóa các điểm đen về môi trường,...

Phường Mỹ Phú ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh”

Phường Hòa Thuận ra quân thực hiện tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh”

Công trình Tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An ninh”là một trong các công trình mang tính cộng đồng cao và đậm dấu ấn của thanh niên, có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của bà con nhân dân dọc theo các tuyến đường. Thông qua công trình này, Ban Thường vụ Thành đoàn mong muốn các cơ sở Đoàn có thể nâng cao nhận thức về vai trò của mình đối với cộng đồng và xã hội, nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ địa phương.

Thành đoàn Cao Lãnh