Thành phố Cao Lãnh :100% xã nông thôn mới xây dựng đời sống văn hoá.

Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và nhà nước. Tăng tỷ lệ tập hợp và đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn nông thôn, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên trên địa bàn nông thôn.

Hội Thao xã Tân Thuận Đông

Giao lưu bóng đã giữa chi đoàn ấp xã Tân Thuận Tây

Giao lưu bóng chuyền xã Mỹ  Trà

Trong năm, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cao Lãnh tích cực triển khai nhiều nội dung, hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào gắn với thực hiện xây dựng NTM, từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân: Tổ chức các buổi sinh hoạt, vui chơi thể thao trong thanh niên và các điểm sinh hoạt tập trung tại nhà văn hóa xã; xây dựng nếp sống văn hóa; tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; phòng, chống HIV/AIDS... với sự tham gia của đông đảo của đoàn viên, thanh niên và người dân. Từ đó tạo sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng tham gia xây dựng các danh hiệu văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh.

Hoạt động gói bánh chưng nhân dịp tết quân dân xã Mỹ Tân

Tân Thuận Đông tổ chức sinh hoạt CLB

Qua các hoạt động, nhiều truyền thống tốt đẹp được gìn giữ, phát huy, lối sống mới từng bước được hình thành; nhiều giá trị văn hóa tiếp tục được bảo tồn và phát huy giá trị; các thiết chế văn hóa - thể thao được quan tâm đầu tư xây dựng. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển; việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo đúng quy định; diện mạo, cảnh quan môi trường nông thôn khởi sắc, các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan được đẩy lùi. Những kết quả của phong trào đã góp phần tích cực xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, thanh niên và người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Văn minh trong tiệc cưới mùa COVID

Hội thao cờ vua giữa các đơn vị trong Cụm thi đua

Trong năm các cấp bộ đoàn thành phố Cao Lãnh không ngừng thực hiện các cuộc vận động xây dựng lối sống văn hoá văn minh trong nhân dân. Tuyên truyền “Ba không” (Không lái xe khi đã uống rượu bia; không sản xuất, tiêu thụ thực phẩm không an toàn; không bạo lực gia đình) trong thanh niên nông thôn gắn với tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn. Tuyên truyền, phản ánh các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình, các gương người tốt việc tốt trong triển khai Phong trào “Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2020”; tuyên truyền các cách làm hay, sáng tạo trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của các cấp bộ đoàn. Duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ “Câu lạc bộ thanh niên hoàn lương”, “Câu lạc bộ thanh niên không vi phạm pháp luật”… Tổ chức các buổi sinh hoạt, vui chơi thể thao trong thanh niên và các điểm sinh hoạt tập trung tại nhà văn xã….Thông qua các hoạt động đã góp phần xây dựng một đời sống văn hoá văn minh tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thành đoàn Cao Lãnh