Thành phố Cao Lãnh thực hiện giải pháp hiệu quả trong tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên tại các trường THPT

Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, pháp luật, đặc biệt là phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên, học sinh luôn được BTV Thành Đoàn và Đoàn trường THPT quan tâm thực hiện, ngày càng đi vào chiều sâu thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, tổ chức các điểm thông tin kiến thức pháp luật, tủ sách thanh niên... Ngoài ra, Đoàn trường phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền tại các buổi chào cờ. Qua đó, đã thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 đoàn viên thanh niên, học sinh.

Nắm bắt được những hạn chế trong những năm học trước là nội dung tuyên truyền cứn nhắc khôn thu hút được sự quan tâm của học sinh, trong năm học 2019 – 2020, các Đoàn trường THPT đã thực hiện giải pháp là: tổ chức tuyên truyền bằng diễn tiểu phẩm về những tác hại của ma túy đối với đời sống của học sinh, do chính học sinh dàng dựng và biểu diễn, từ đó, thu hút được sự chú ý, quan tâm hơn của học sinh.

Đoàn trường THPT Đỗ Công Tường, Trần Quốc Toản mời diễn gỉa nói chuyện

Đoàn trường THPT TPCL, Chuyên Nguyễn Quang Diêu

biểu diễn tiểu phẩm

Ngoài ra, vào ngày 25/9/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Diễn đàn phòng, chống tội phạm; phòng, chống HIV/AIDS; tệ nạn ma túy mại dâm tại xã Mỹ Tân, hoạt động thu hút hơn 100 học sinh, thanh niên tham dự. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Quang Định, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, các bạn đã được nghe Đồng chí Nguyễn Thụy Băng Trinh - Chuyên viên Phòng Bảo trợ - tệ nạn xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo chuyên đề mại dâm và các biện pháp phòng, chống mại dâm và Thượng tá Đặng Minh Triều Phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Tỉnh) báo cáo chuyên đề các loại ma túy phổ biến, tác hại của ma túy đối với cuộc sống của chúng ta, các biện pháp phòng chống nghiện ma túy trong thanh thiếu niên.

Thànđoàn Cao Lãnh