Trang bị kỹ năng phòng, chống ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường cho học sinh tại trường THPT Đỗ Công Tường.

Ngày 24/9/2019, Đoàn trường THPT Đỗ Công Tường phối hợp với Công an Tỉnh đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục an toàm giao thông, kỹ năng phòng, chống ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường cho hơn 1.000 học sinh tại trường.

Tại đây, các em học sinh được Đồng chí Đặng Minh Triều – phòng cảnh sát phòng chống ma tuý Công an tỉnh Đồng Tháp đã thông tin cho học sinh biết các chất gây nghiện phổ biến, tác hại của ma tuý, các chất gây nghiện đang nằm trong danh mục bị cấm hiện nay như: cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, lá khát, nấm ảo giác, cỏ mỹ đó đều là các chất ma tuý có tác động mạnh đến hệ thần kinh, gây ảo giác.

Đồng chí Đặng Minh Triều nói về kỹ năng phòng, chống ma túy

Ngoài việc tuyên truyền cho học sinh biết về tác hại của ma tuý thì đồng chí Lê Tuấn Hải – cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Tỉnh Đồng Tháp cũng đã giáo dục học sinh thông qua việc tham gia giao thông như thế nào là an toàn, là đúng luật giao thông đường bộ khi học sinh sử dụng xe gắn máy để đi học hoặc tham gia giao thông hàng ngày như: Quy định độ tuổi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông, Quy định về tốc độ điều khiển phương tiện,Quy định về phần đường, hướng đi, tránh vượt, quay đầu xe…

Đồng chí Lê Tuấn Hải giáo dục học sinh việc tham gia giao thông

Kết thúc buổi tuyên truyền, tất cả học sinh của trường đều ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông, không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội cũng như ký cam kết 4 không: Không thử, không trữ, không mua bán vận chuyển chất ma túy và không vướng vào tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, trong năm học 2019 – 2020, Trường THPT Đỗ Công Tường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho các em học sinh tham gia để giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập.

Các hoạt động tại trường

Bên cạnh đó, để hỗ trợ học sinh có lựa chọn tốt trong việc chọn ngành, chọn nghề cho tương lai, Đoàn trường đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12.

Tham quan tại Trường Đại học Nam Cần Thơ

Đoàn Trường THPT Đỗ Công Tường