Chủ động phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã có những chuyển biến tích cực. Trẻ em được chăm lo cải thiện cuộc sống, được học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, vẫn diễn biến phức tạp, cần sự quan tâm của toàn xã hội.

Khai giảng lớp dạy bơi

Ngày 11/7/2020 Hội đồng đội Thành phố phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Thành phố và Ủy ban nhân dân Phường 11 tổ chức 02 lớp dạy bơi miễn phí kết hợp tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em tại phường 11, thành phố Cao Lãnh; có 100 em thiếu nhi tham gia.

Đồng thời, Hội đồng đội xã, phường phối hợp với ngành Lao động – Thương bình và Xã hội xã, phường tổ chức các lớp dạy bơi an toàn và  trang bị những kỹ năng giúp người bị tai nạn đuối nước cho trẻ em tại 15/15 xã, phường.

Các lớp dạy bơi tại xã, phường

Trang bị kỹ năng bơi lội và kiến thức an toàn trong môi trường nước là hoạt động cần thiết nhằm tăng cường thể lực, phòng chống tai nạn do đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Các lớp dạy bơi tiếp tục được mở thêm để giúp trẻ em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Thành đoàn Cao Lãnh