Thành phố Cao Lãnh sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3, năm 2020

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức hoạt động ngày chủ nhật xanh Lần 3 năm 2020. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; triển khai các mô hình thanh niên hành động chống rác thải nhựa.

Ngày 26 tháng 7 năm 2020, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh tại xã Hòa An và chỉ đạo các đơn vị đồng loạt tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2020.

Tặng quà cho học sinh, nghèo vượt khó học giỏi

Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh trao 05 phần quà cho học sinh, nghèo vượt khó học giỏi; thăm, tặng 20 phần quà gia đình chính sách, hộ khó khăn, cụ già neo đơn trên địa bàn xã Hoà An và Tân Thuận Tây; sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư; trang trí và vẽ ghế đá sân trường; ra quân vệ sinh môi trường tại bia tưởng niệm liệt sĩ xã Tân Thuận Tây và phát hoang, chặt mé cây xanh, trồng hoa kiểng tuyến đường lộ Hoà Tây; các hoạt động thu hút hơn 150 Đoàn viên, thanh niên tham gia với tổng kinh phí vận động hơn 30 triệu đồng.

Thăm tặng quà cho gia đình chính sách

Bên cạnh đó, để trang bị kiến thức cho Ban Chủ nhiệm và hội viên làm nòng cốt Thành đoàn phối hợp Sở Nông nghiệp triển khai ứng dụng khoa học, kỹ thuật xử lý xoài ra hoa nghịch vụ, cho quả sớm, đạt hiệu quả cao; đồng thời cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn vệ sinh các bia tưởng niệm, treo các pano tuyên truyền  bằng vỏ xe tái chế, trồng trên 600 cây xanh trên các cụm tuyến dân cư xanh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, tặng quà cho người già neo đơn.

Tập huấn kỹ thuật xử lý xoài ra hoa nghịch vụ cho hội quán

Qua hoạt động góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi người dân, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thân thiện với môi trường. Thành đoàn Cao lãnh sẽ tiếp tục đồng loạt tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4, năm 2020 theo Chỉ đạo và định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn./.

Thành đoàn Cao Lãnh