Về nguồn “hành trình tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2020

Vừa qua, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cao Lãnh đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ Đội Biên Phòng Tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” đầy ý nghĩa tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thường Phước.

Chuyến về nguồn đã đem đến cho các Đoàn viên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, của những người yêu quê hương, đất nước góp phần lập nên những thành tích, chiến công kể từ những ngày đầu lập đồn, mở đất trên vùng đất Thường Phước đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử hào hùng những chiến công vang dội lẫy lừng đã đi sâu vào lòng mọi con người đất Việt đặc biệt là người con đang sống trên mảnh đất Sen hồng, như một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các liệt sỹ tại Đồn 917.

Dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các liệt sỹ tại Đồn 917

Chương trình, quý đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hải Chính trị viên phó Đồn biên phòng phụ trách giới thiệu tuyên truyền các nội dung về biên giới Quốc gia, chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia trong tình hình mới. Đoàn công tác còn được trực tiếp tham quan, tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc tại cột mốc số 240 giữa  Việt Nam và Campuchia.

Tham quan, tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc tại cột mốc số 240 giữa  Việt Nam và Campuchia.

Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác nhằm chào mừng Đại Hội Đảng các cấp NK 2020-2025.

Dịp này, UBH Thành phố phối hợp với Đoàn viên thanh niên Đồn biên phòng trồng 500 cây xanh khuôn viên bia tưởng niệm và khu vực tuyến tuần tra biên giới, còn tặng 5 phần quà cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000 đồng/suất), và nấu bữa cơm gia đình cho các cụ già neo đơn trên địa bàn xã Thường Phước..

Thông qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh

‹ First  < 110 111 112