Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Cao Lãnh lần thứ X – năm 2020

Ngày 06/7/2020, tại hội trường Hương Sen, Hội đồng đội thành phố Cao Lãnh tổ chức đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Cao Lãnh lần thứ X – năm 2020. Đến dự đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thanh Trang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh; đồng chí Mai Văn Nhơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy/Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; đồng chí Lê Hoàng Quyết – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố, các nhà tài trợ, Chủ tịch Hội đồng đội xã, phường, Tổng phụ trách Đội các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở cùng 154 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ của 38 Liên đội trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh.

Quang cảnh đại hội

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, trong giai đoạn 2015 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Cao Lãnh không ngừng phát triển đạt được thành tích đáng tự hào. Các liên đội đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho thanh thiếu niên nhi đồng với nội dung phong phú, đa dạng: Duy trì các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tham quan về nguồn nhằm ôn lại truyền thống lịch sử trong và ngoài Tỉnh; triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “ Nói lời hay, làm viêc tốt” và thi đua trong Đội viên, Chi Đội, gắn với các tiêu chí chuẩn mực đạo đức và nhiệm vụ của Đội viên. Ngoài ra, tổ chức các phong trào “Rèn luyện và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” nhằm rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó tập thể với nhau trong học tập và cuộc sống.

Hoạt cảnh Sinh hoạt truyền thống

Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, các Liên đội phát động phong trào gây quỹ “Vì bạn nghèo”, “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng đội xã, phường tổ chức các chương trình gây quỹ, qua đó đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Mai Văn Nhơn thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em thiếu nhi đạt được trong thời gian qua và mong các em phát huy những thành tích, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Đồng thời, đề nghị, với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, các cấp, các ngành, các tổ chức – chính trị xã hội và toàn xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, cùng chung tay góp sức tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh.

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, 154 đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong toàn Thành phố đã được vinh danh, khen thưởng. Ngoài ra, 12 tập thể và 12 tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố và Ban Thường vụ Thành đoàn. Các nhà mạnh thường quân đã trao tặng 38 suất học bổng cho 38 e học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 38 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại đại hội

Thành đoàn Cao Lãnh