Sáng tạo trong Thanh niên thời địa 4.0

Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhưa” với những thông điệp ý nghĩa như “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” “Không xả rác là cuộc sống sẽ khác”, “Tái sử dụng vì tiềm năng của rác là vô hạn”... Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức phát động chương trình đạt hiệu quả, và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo ĐVTN.

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của những ĐVTN Phường 11, Tp Cao Lãnh đã biến những chiếc lốp xe cũ thành pano tuyên truyền, đồ chơi hữu ích, tạo ra sân chơi thú vị cho trẻ em, vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Để thêm phần sinh động, đẹp mắt, các đoàn viên còn sơn, vẽ những hình thù ngộ nghĩnh. Với hơn 100 chiếc lốp xe to nhỏ đủ loại cùng kinh phí xã hội hoá, công trình hoàn thành vào tháng 5/2020 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân và thanh thiếu nhi tại địa phương.

Anh Phạm Trọng Nhân - Bí thư Đoàn Phường 11 vui vẻ cho biết: “Làm đồ chơi tái chế từ lốp xe cũ thoạt đầu tưởng chừng rất đơn giản, nhưng để có thể tạo ra đồ chơi đẹp, phù hợp lứa tuổi đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo để sau khi hoàn thành vừa đảm bảo an toàn, đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng kích thích được sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của trẻ”.

Không chỉ tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi, các bạn trẻ còn tận dụng lốp xe máy cũ để làm pano tuyên truyền đặt trên các con đường trên địa bàn phường. Dù không hề biết cách làm pano như thế nào nhưng bằng quyết tâm, các bạn ĐVTN đã tự mày mò trên internet để thực hiện. Công trình hoàn thành vừa nhắc nhở, tuyên truyền đến người dân vừa tạo cảnh quan đẹp mắt.

Thời gian tới, Thành đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình này trên địa bàn toàn với hi vọng sẽ có thêm nhiều vật dụng, đồ trang trí, khu vui chơi ý nghĩa được tái chế từ lốp xe.

Thành đoàn Cao Lãnh

‹ First  < 110 111 112