“Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2020

Ngày 06 tháng 01 năm 2020, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức các họat động triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2020 tại Trường THPT Thành phố Cao Lãnh.

Tại đây, các bạn học sinh đã được tìm hiểu các tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới và được trao đổi để tìm ra các giải pháp thực hiện được hình mẫu thanh niên Việt Nam phù hợp với giai đoạn hiện nay nhất là đối với học sinh đang học tại các Trường Trung học phổ thông. Bạn Đoàn Trung Hiếu học sinh lớp 11 trường THPT Thành phố Cao Lanh nêu rằng “Hình mẫu lý tưởng của thanh niên hiện nay đó là tự tin, hội nhập, sáng tạo, tình nguyện. Em cũng đang trên con đường hướng tới hình mẫu lý tưởng đó hoàn thiện mình càng nhiều càng tốt. Từ những cái nhỏ nhất là các hoạt động nơi mình học tập, làm việc nhóm đến tham gia các phong trào tình nguyện, hoạt động xã hội... Tuy nhiên, đối với học sinh, phân chia thời gian giữa học tập và tham gia các phong trào rất khó; bên cạnh đó, có một số bạn lười học tập và tham gia các hoạt động chung của lớp, của trường. Em mong muốn rằng, các thầy cô Đoàn trường hỗ trợ cho các bạn để các bạn có thể đạt được kết quả học tập tốt hơn và tránh xa tệ nạn xã hội”.

Bạn Đoàn Trung Hiếu phát biểu

Chị Duy, Bí thư Đoàn Trường THPT Thành phố Cao Lãnh cho biết: “Trong năm qua, Trường đã thực hiện giải pháp thành lập các nhóm cùng nhau học tập; qua đó, các bạn tổ chức học nhóm, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, tổ chức hoạt động nhóm, quản lý thời gian lẫn nhau… Từ đó, các thành viên trong nhóm cùng nhau tiến bộ.

Các nhóm học tập

Ngoài ra, để rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng sinh hoạt nhóm, nâng cao tính đoàn kết cho các bạn học sinh, một số hoạt động ngoài trời được tổ chức thu hút các bạn học sinh tham gia.

Thành đoàn Cao Lãnh