Tổ chức hoạt động tháng Thanh niên năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, được sự thống nhất của Thành uỷ Cao Lãnh. Sáng ngày 28/02/2020 Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp tổ chức hoạt động ra quân tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Tháp tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đăng cai cấp Tỉnh.

Đến dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Hữu Thời – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – UV. BTV Trung ương Đoàn/Tỉnh ủy viên/Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lê Ngọc Truyền – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh.

Tại buổi hoạt động Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bảng tượng trưng 600 triệu đồng từ nguồn “Vốn vay khởi nghiệp cho thanh niên” tỉnh Đồng Tháp; tặng 100 nón bảo hiểm, 2000 cuốn tập cho học sinh và 01 căn nhà nhân ái dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với FPT lắp đặt 05 Pano tuyên truyền về ma túy tại các trường THPT trên địa bàn TP Cao Lãnh và tặng 01 gói lắp đặt wifi công cộng miễn phí cho đơn vị xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh trao danh sách 46 đoàn viên ưu tú cho cấp Ủy; trao bảng tượng trưng hỗ trợ vốn vay cho 05 đảng viên trẻ làm kinh tế, ngoài ra phối hợp vận động các đơn vị tặng bảng tượng trưng như; Phật tử Chùa Thiên Đà tặng công trình 150m đường đal trị giá 300 triệu đồng; Thư viện Đồng Tháp tặng 2.000 thẻ Thư viện miễn phí; Tổ chức tình nguyện – sân chơi cộng đồng và cụm Đoàn số 2 tặng 02 công trình Sân chơi thiếu nhi; 01 căn nhà nhân ái cho thanh niên và 01 căn nhà cho cựu thanh niên xung phong; 20 chiếc xe đạp do Đoàn trường Đại học Đồng Tháp trao tặng; Đoàn Khối các cơ quan trinh tăng công trình Thư viện thông minh; Đoàn Thanh niên Công an và Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh mỗi đơn vị tặng 10 phần quà cho lực lượng Công an viên và Dân quân tự vệ có hoàn cạnh khó khăn.

Tổ chức tập huấn CNTT

Bàn giao sân chơi thiếu nhi và thư viện thông minh

Hoạt động ra quân thực hiến các công trình phần việc như; cấp, phát đổi chứng minh nhân dân; thăm tặng 20 phần quà cho cụ già neo đơn gia đình chính sách; tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona; phát khẩu trang, xà bông rửa tay miễn phí cho ĐVTN và người dân; khám phát thuốc cho cụ già neo đơn; Bàn giao công trình “Bồn nước rửa tay” dành cho học sinh tại Trường THCS Phan Bội Châu; Bàn giao Thư viện thông minh và 01 điểm vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học Lê Thánh Tông, xã Tân Thuận Tây và 01 điểm vui chơi giải trí tại Trường TH Lý Tự Trọng, xã Mỹ Trà; Tập huấn Công nghệ thông tin và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho Hội quán và thực hiện công trình điểm “Biến bãi rác thành vườn hoa” tại Xã Mỹ Trà.

Bàn giao công trình "Biến bải rác thành vườn hoa"

Ngọc Sơn