Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức Hội nghị lần thứ XI, khóa IX Và cập nhật kiến thức Báo cáo viên lần thứ Nhất năm 2020

Chiều ngày 14/02/2020 Ban Chấp hành Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XI, khóa IX mở rộng và cập nhật kiến thức Báo cáo viên lần thứ Nhất năm 2020, đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam – UV. BTV Tỉnh đoàn/Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Quang Định – Thành ủy viên/ Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy Cao Lãnh, cùng với sự tham gia của 45 Đại biểu là UV. BCH Thành đoàn khóa IX và các đồng chí là Bí thư Cơ sở đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí được nghe báo cáo tình hình hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố trong 02 tháng đầu năm và đương ra những phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng tiếp theo trong năm 2020. Bên cạnh đó Ban Thường vụ Thành đoàn còn triển khai cập nhật kiến thức Báo cáo viên lần thứ Nhất năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh sắt son niềm tin với Đảng”, triển khai việc việc thực hiện Đoàn cơ sở "3 chủ động" đến các Đoàn cơ sở trực thuộc qua đó góp phần năng cao chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở, giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc và niềm tin son sắt với Đảng cho Đoàn viên, Thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị cập nhật kiến thức báo cáo viên lần thứ Nhất năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam và đồng chí Trần Quang Định nhấn mạnh về phong trào công tác đoàn của Thành phố trong những năm qua có nhiều bước nổi bật đặc biệt như các phong trào; Thanh niên khởi nghiệp; công tác an sinh xã hội; sáng tạo trong công tác đoàn; chăm lo cho thiếu niên nhi đồng; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh…, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như; công tác tập hợp Thanh niên còn hạn chế về số lượng; các cơ sở đoàn tuy hoạt động sôi nổi nhưng chưa đồng đều; đội ngũ cán bộ đoàn thường xuyên luân phiên thay đổi nên làm ảnh hưởng đến công tác đoàn ở cơ sở; cần áp dụng các hoạt động phù hợp với thời đại hiên nay để thu hút tập hợp thanh niên ngày có chất lượng.

Khen thưởng tại Hội nghị

Đồng chí Lê Hoàng Quyết – UV. BTV Tỉnh đoàn/Thành ủy viên/Bí thư Thành đoàn tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và tỉnh, trong thời gian tới Thành đoàn sẽ nghiên cứu đổi mới hình thức tập hợp thanh niên, định hướng thêm cho các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động phù hợp với địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập hợp thanh niên theo ngành, nghề, sở thích và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công tác thanh niên của thời đại mới để việc tập hợp các tần lớp thanh niên đảm bảo về chất lượng và hiệu quả hơn.

Ngọc Sơn