Tuổi trẻ Thủ phủ Đất Sen hồng “Nối tiếp Cha, anh tiến bước lên đường”

Sáng ngày 13/02/2020, thành phố Cao Lãnh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, thành phố Cao Lãnh có 139 thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Thành phố sẳn sàng phát huy tinh thần sức trẻ của một Thành phố Đô thị loại II tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Chủ tịch tại buổi lễ

Tuổi trẻ Thành phố "Nối tiếp cha, anh tiến bước lên đường"

Bên cạnh đó những hoạt động ngày Hội Tòng quân do các cơ sở đoàn phối hợp tổ chức được diễn ra trước một ngày ở 15 xã, phường trên địa bàn Thành phố với những hoạt động sôi nỗi như; trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ… nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi để động viên các bạn Thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc mà cha, anh đã từng tiến bước.

Hoạt động "Ngày Hội Tòng quân" được diễn ra tại xã, phường

Hoạt động giao trò chơi dân gian

Cũng trong đợt giao nhận quân lần này 100% tân binh đều là Đoàn viên, Trong đó về trình độ học vấn có 12 tân binh trình độ từ trung cấp đến đại học, 61 tân binh trình độ THPT, còn lại là THCS, năm nay đơn vị thành phố Cao Lãnh giao quân cho các đơn vị nhận quân gồm Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Tỉnh, Công an Tỉnh và Quân đoàn 4.

Lãnh đạo Thành phố và Tỉnh tặng hoa động viên các bạn Thanh niên

Về công tác giao nhận quân năm nay không tổ chức hội trại Tòng quân theo chủ trưởng nhằm phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút mới Corona gây ra, bên cạnh đó lòng ghép vào buổi lễ giao nhận quân Thành đoàn phối hợp tuyên truyền dịch bệnh và phát khẩu trang miễn phí cho Thanh niên và người thân khi đến tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo Thành phố tăng quà cho Thanh niên trước khi lên đường

Ngọc Sơn