TPCL: Tuyên truyền Chung tay hành động chống chất thải nhựa và hạn chế sử dụng túi nilon năm 2019

Sáng ngày 19/12/2019 Thành Đoàn Cao Lãnh phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh tổ chức hội nghị tuyên tuyền chống chất thải nhựa và hạn chế sử dụng túi ni lông đến 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, công nhân viên chức lao động Thành phố. Cũng trong dịp tuyên truyền đợt này Ban tổ chức đã phát tặng hơn 400 túi vải thân thiện với môi trường cho các đối tượng tham dự buổi tuyên truyền.

* Một số hình ảnh của chương trình:

Thành phố Cao Lãnh đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm số lượng đáng kể túi ni lông phân hủy dùng tại các siêu thị, chợ và các điểm mua bán trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Đến nay, phong trào Chống rác thải nhựa” đang được cộng đồng hưởng ứng, quan tâm, đồng thuận cao. Đặc biệt, các cơ quan và địa phương, toàn xã hội đã cùng chung tay tham gia phong trào, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, của xã hội về biện pháp giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, ô nhiễm từ chất thải nhựa.

Nội dung tuyên truyền lần này góp phần tạo sự lan tỏa rộng khắp Thành phố, nâng cao nhận thức của cộng đồng về “nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”. Tổ quốc Việt Nam xanh ngắt có sạch đẹp được mãi được không? Điều đó tùy thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi! Mỗi người dân hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái đất xanh.

Thành Đoàn Cao Lãnh