Tỉnh Đoàn Đồng Tháp chào xã giao Đoàn Thanh niên Tỉnh Khăm Muộn (Lào)

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Đồng Tháp và một số địa phương ở Lào năm 2019, ngày 21/11/2019, tại Thị xã Thakhek, tỉnh Khăm Muộn (Lào), Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã đến chào xã giao lãnh đạo Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tỉnh Khăm Muộn. Đón tiếp đoàn công tác có đồng chí Vông Phạ Chăn Sy Bun Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Khăm Muộn, các Phó Bí thư, gần 20 cán bộ đoàn đại diện các ban bộ phận và các huyện thị đoàn trực thuộc tỉnh Khăm Muộn.

Tại buổi tiếp, Đoàn thanh niên 2 tỉnh đã tổ chức trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, thắp hương tri ân tại Viếng tượng đài anh hùng cách mạng SuphanuVong; tham quan Cầu Hữu nghị Thái-Lào III tại tỉnh Khammouane.... Các hoạt động này sẽ góp phần thắt chặt tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng, nhân dân và tuổi trẻ hai tỉnh Đồng Tháp - Khăm Muộn, đồng thời khẳng định vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây đắp quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào.

Thắp hương tri ân tại Viếng tượng đài anh hùng cách mạng SuphanuVong

Thay mặt Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh đoàn Khăm Muộn dành cho thanh niên tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí nhấn mạnh: Trong suốt những năm qua, mối quan hệ vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt - Lào do lãnh tụ hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vi Hản và Chủ tịch Xu Pha Nu Vông trực tiếp đặt nền móng luôn được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp, gìn giữ và phát triển. Đồng chí cũng gửi lời mời hy vọng được đón tiếp đoàn công tác Tỉnh đoàn Khăm Muộn sang tham quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại tỉnh Đồng Tháp trong năm 2020, qua đó mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa hai bên.

Tỉnh đoàn Đồng Tháp chào xã giao lãnh đạo Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tỉnh Khăm Muộn (Lào)

Tại buổi tiếp, đồng chí Vông Phạ Chăn Sy Bun Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Khăm Muộn đã khái quát với đoàn về một số kết quả tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Khăm Muộn trong những năm qua. Đồng chí tin tưởng, tình cảm này sẽ tiếp tục được vun đắp trong thời gian tới và mong muốn hai tỉnh thường xuyên trao đổi để có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; cùng nhau phát triển bền vững, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình đoàn kết của nhân dân hai nước, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh nước CHDCND Lào và tỉnh Đồng Tháp.

Tặng quà cho học sinh

Cũng nhân dịp này, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã trao tặng phần quà trị giá 200USD cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khâm Muộn./.

MT-J
Nguồn: tinhdoandongthap.gov.vn