Thành phố Cao Lãnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; có điều kiện giao lưu, bày tỏ ý kiến của trẻ em với Lãnh đạo Thành phố về những vấn đề có liên quan đến sự phát triển của trẻ em.

Ngày 14/6/2019, tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề giáo dục giới tính và phòng ngừa chất gây nghiện”.

Viếng Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Diễn đàn có 90 học sinh đại diện cho hơn 30.000 trẻ em đến từ các xã, phường trên địa bàn Thành phố tham gia. Trong chương trình buổi sáng các em đã được viếng Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tham gia các trò chơi dân gian như: Trò chơi vòng dây, Con tàu Bí mật, Những kỷ lục gia với không khí vui tươi, sôi động. Buổi chiều các em được trao đổi với diễn giả về vấn đề giáo dục giới tính, nhận diện các chất gây nghiện mới và biện pháp phòng ngừa các chất gây nghiện, không khí trao đổi thoải mái với rất nhiều câu hỏi của các em học sinh đặt ra cho diễn giả. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao quà cho các đội chiến thắng khi tham gia các trò chơi dân gian. Tổng kinh phí thực hiện là 30.000.000 đồng.

Quang cảnh chương trình

Qua 01 ngày diễn ra diễn đàn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú đã giúp các em hiểu rõ về vấn đề giáo dục giới tính, nhận diện các chất gây nghiện mới và biện pháp phòng ngừa các chất gây nghiện.

Thành Đoàn Cao Lãnh