Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hội chợ ẩm thực, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

Thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Ngày 15/3/2019 tại trường THCS Phan Bội Châu, xã Tân Thuận Tây. Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và hội chợ ẩm thực, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp với hơn 650 cán bộ,  đoàn viên, giáo viên và học sinh tham gia.

Quang cảnh ngày hội

Chương trình với các nội dung: tổ chức các trò chơi dân gian, cho học sinh tham gia trải nghiệm một số hoạt động giáo dục stem; giao lưu với chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp thành phố Cao Lãnh về ý tưởng  khởi nghiệp trong học sinh; giao lưu kiến thức tìm hiểu về truyền thống Đội TNTPHCM, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua hình thức trắc nghiệm nhanh; tổ chức lễ công nhận hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho học sinh lớp 9; trao quà cho học sinh nghèo; tổ chức các gian hàng trao đổi, chia sẻ những dụng cụ học tập, sách truyện, đồ dùng đồ chơi, sản phẩm tái chế hữu ích, các gian hàng ẩm thực,…với tổng kinh phí thực hiện15 triệu đồng.

Đồng chí Lê Hoàng Quyết, Bí thư Thành Đoàn chia sẻ về hoạt động khởi nghiệp

Các gian hàng ẩm thực của học sinh

Chương trình đã tạo ra sân chơi vui tươi, bổ ích cho học sinh, qua đó giáo dục học sinh tính tiết kiệm, biết tận dụng các đồ dùng, vật liệu có sẵn tái sử dụng và sáng tạo đồ dùng mới phục vụ cho việc vui chơi, học tập. Bên cạnh đó, các hoạt động ẩm thực góp phần giáo dục và quảng bá du lịch, hình ảnh địa phương. Tạo điều kiện để học sinh bước đầu hình thành ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua hoạt động các gian hàng trong Hội chợ.

Thành Đoàn Cao Lãnh