Thành phố Cao Lãnh: Phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” và tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường; ma túy trong trường THPT, năm học 2018 – 2019.

Nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; đa dạng các hình thức tuyên truyền đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật, để từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong trường học, đặc biệt là sự quan tâm tuyên truyền, giáo dục đến đối tượng đoàn viên, thanh niên, học sinh trong trường học về phòng chống ma túy. Ngày 21/01/2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Công an Thành phố và Trường THPT Đỗ Công Tường tổ chức “Phiên tòa giả định” và tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường; ma túy trong trường THPT, năm học 2018 – 2019. Qua đó có hơn 900 đoàn viên, học sinh và giáo viên tham dự.

Quang cảnh phiên tòa

Dựa trên tình huống có thật, Ban tổ chức đã xây dựng phiên tòa giả định với tình huống xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với  bị cáo là học sinh về tội “sử dụng trái phép chất ma túy”. Qua phiên tòa đã góp phần nâng cao nhận thức phát luật, giúp học sinh có cái nhìn cụ thể hơn về hậu quả và những hệ lụy của việc sử dụng ma túy; đây là hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường một cách hiệu quả nhất.

Thành Đoàn Cao Lãnh